Kết quả cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Khu du lịch sinh thái Cù Lao bà Sang

23.02.2012

Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc khu du lịch sinh thái Cù Lao Bà Sang do công ty

Cổ phần Đức Khải tổ chức đã nhận được 16 bài dự thi của 13 đơn vị trong và ngoài nước. Ban giám khảo đã lựa chọn 5 bài dự thi xuất sắc nhất để tham gia thi thuyết trình vào ngày 22/02/2012.

- Trong ngày 22/02/2012, các đội thi đã trình bày những phương án rất khác biệt và mang màu sắc và những nét quyến rũ rất riêng.
     

Nhưng tổng thể các phương án đều mang đến cho Ban giám khảo, khách mời một bức tranh tổng quát về hình ảnh Cù Lao Bà Sang trong tương lai với vẻ đẹp lung linh nhưng vẫn giữ được sự cân bằng của hệ sinh thái, bảo tồn được cảnh quan thiên nhiên và khu chùa Phước Long (Châu Đốc 3),.... Với tất cả ước mơ, Cù Lao Bà Sang, điểm du lịch mới của Việt Nam, Ban giám khảo đã đưa ra những câu hỏi mang tính chất chuyên sâu để các đội có thể hoàn thiện hơn bản thiết kế, bảo đảm hiệu quả đầu tư và đúng quy hoạch vùng.
 

 Sau một ngày làm việc vất vả, chấm điểm công khai và minh bạch, Ban giám khảo đã công bố kết quả của cuộc thi như sau:
- Giải nhất: Không có. Lí do: không có đội nào đáp ứng được yêu cầu của Hội đồng giám khảo
- Giải nhì: 2 giải đồng hạng
+ Đội 1: Công ty Xây dựng Yedahm
+ Đội 2: Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn Thiết kế và Đầu tư xây dựng- Bộ quốc phòng
- Giải ba:
+ Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn Thiết kế và Đầu tư xây dựng- Bộ quốc phòng

 
  Sơ lược thông tin về các đơn vị đoạt giải:
- Công ty Xây dựng Yedahm là công ty Hàn Quốc có năng lực thiết kế quy hoạch cũng như thiết kế kiến trúc khu du lịch sinh thái. Các công trình tiêu biểu: xưởng đóng tàu Braxin, Cảng đóng tàu SPP, Cảng đóng tàu HHI, Cảng DaeBul, Cảng cái Mép,...

- Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng- Bộ quốc phòng: Công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc quy hoạch, thiết kế các dự án quy mô lớn. Đơn vị này đã nộp 4 phương án dự thi, trong đó có 2 bài thi đoạt giải 2 và giải 3 của cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc khu du lịch Cù Lao Bà Sang. Thông tin thêm về các dự án quy hoạch tiêu biểu của Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng- Bộ quốc phòng : Khu đô thị công viên phần mềm Hà Nội, Khu đô thị sinh thái Vincom Village, Khu du lịch sinh thái Thác Kèm thuộc vườn quốc gia Mù Mát, Khu du lịch Cửa Hiền,... Các giải thưởng mà đơn vị này đã từng đạt được:

Giải I:
+ Dự án Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp
+ Tổng cục thuế Hà Nội
+ Tổ hợp văn phòng, căn hộ cao cấp và siêu thị Hoàn Kiếm Hà Nội
Giải II:
+ Tòa nhà Viettel Đà Nẵng
+ Cao ốc văn phòng đa năng Hipt Tower

 

- Thay mặt Chủ đầu tư, ông Phạm Ngọc Lâm- CT HĐQT phát biểu chúc mừng các đơn vị đoạt giải thưởng trong cuộc thi lần này và Công ty cổ phần Đức Khải sẽ ưu tiên phát triển dự án trong giai đoạn tiếp theo với các đơn vị đoạt giải; nhưng các đơn vị phải hoàn thiện bài dự thi của mình theo những nhận xét góp ý của Ban giám khảo.

Các báo đăng thông tin về cuộc thi:
http://www.sggp.org.vn/xahoi/2012/2/281743/
http://phapluattp.vn/20120223125917606p0c1085/chon-phuong-an-thiet-ke-du-an-khu-du-lich-cu-lao-ba-sang.htm