UBND TP.HCM trao tặng bằng khen Công ty CP Đức Khải

18.02.2012

Sáng ngày 15/02/2012, Hiệp hội bất động sản TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt đầu xuân Nhâm Thìn tại Windsor Plaza.

- Tại buổi họp mặt, ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch hiệp hội BĐS Tp.HCM nhận định thị trường năm 2012 vẫn tiếp tục gặp khó khăn, chính vì vậy đây là cơ hội để ổn định và thanh lọc thị trường, giúp thị trường phát triển đúng hướng. Năm 2012 tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng, hệ thống tín dụng chưa có tín hiệu thuận lợi vì vậy các cơ quan chức năng cần có những giải pháp tích cực hơn
     

cùng với sự năng động của doanh nghiệp sẽ là cơ hội cho chủ đầu tư biết nắm bắt thời cơ. Một tín hiệu vui đầu năm Nhân Thìn là lãnh đạo UBND Tp.HCM đã đồng ý chủ trương mua lại các dự án nhà ở phù hợp để phục vụ cho chương trình tái định cư của thành phố đảm bảo cho chủ đầu tư có lãi. Theo đó những căn hộ có diện tích từ 50-70m2 sẽ phù hợp với sức mua của đại bộ phận người dân.

- Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Cty Địa ốc Đất Lành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho biết, ông sẽ kiến nghị giải pháp gỡ khó cho thị trường BĐS tập trung vào 3 giải pháp chính là xây dựng chỉ tiêu cụ thể cho thiết kế căn hộ nhỏ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cho vay với dự án hoàn thành trong năm 2012 và có giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ.

- Theo ông Nguyễn Hoài Nam – phó giám đốc Sở quy hoạch kiến trúc TP.HCM thì thành phố hiện nay còn trên 56% quỹ đất để phát triển đô thị với quy mô dân số khoảng 10 triệu dân. Chính vì vậy thị trường địa ốc được đánh giá là rất tiềm năng, có điều kiện để phát triển nhưng thời gian qua lại trở nên trầm lắng, có sản phẩm mà không bán được. Theo ông Nam, để khôi phục lại thị trường thì cần giải quyết được 4 vấn đề lớn đó là: Chính sách tài chính phải phù hợp nhạy bén; Sự can thiệp của Nhà nước phải thỏa đáng vào thị trường tránh mờ nhạt như thời gian vừa qua; Thị trường phải có định hướng phát triển cụ thể trước mắt và lâu dài; Giải bài toán về giá đất. Tuy nhiên để làm được điều này cần sự phối hợp của nhiều cấp nhiều ngành, trên cơ sở đó mới mong thị trường phát triển lành mạnh ổn định có ích cho xã hội.

- Tại hội nghị, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố và Hiệp hội bất động sản TP.HCM cũng đã trao tặng bằng khen cho những doanh nghiệp đã có thành tích trong công tác tham gia tổ chức, xây dựng hoạt động Hiệp hội bất động sản liên tục nhiều năm, góp phần tích cực phát triển thị trường Bất động sản Thành Phố, trong đó có Công ty CP Đức Khải.

- Năm 2012 được đánh giá là năm khó khăn nhưng các doanh nghiệp vẫn lạc quan vào chính sách điều hành kinh tế vĩ mô của chính phủ và các cơ quan chức năng. Theo đó nhiệm vụ trọng tâm năm 2012 trong lĩnh vực BĐS là khơi thông nguồn vốn để doanh nghiệp BĐS tiếp tục hoàn thiện các dự án đang dở dang, khôi phục thị trường và quan trọng nhất là lấy lại lòng tin của khách hàng.